Cách làm bánh gạo Tteokbokki cùng Trường dạy làm bánh VAAC

Cách làm bánh gạo Tteokbokki cùng Trường dạy làm bánh VAAC. Khi làm món bánh gạo cay, chúng ta thường mua phần bột bánh gạo bán sẵn đúng không nào? Tuy nhiên, cách làm phần bột bánh này cũng cực đơn giản nhé.

Với công thức làm bánh gạo Tteokbokki này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh sau:

– 330gram bột gạo,

– 360ml nước,

– Một chút muối,

– 360ml nước + 5ml dầu mè (dầu thực vật).

Cách làm bánh gạo Tteokbokki cùng Trường dạy làm bánh VAAC:

Trộn bột gạo với muối và nước cho thật kĩ để được phần bột như hình.

cach-lam-banh-gao-tteokbokki-cung-truong-day-lam-banh-vaac-1

Dùng lò vi sóng:

  • Dùng màng bọc thực phẩm phủ bột lại, chỉ để hở một khoảng nhỏ để hơi nước có thể thoát ra, bỏ bột vào lò vi sóng khoảng 2 phút.
  • Dùng thìa gỗ trộn bột.
  • Lại bọc bột và tiếp thục bỏ bột vào lò vi sóng khoảng 2 phút nữa.
  • Tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai.

Dùng nồi hấp:

  • Cho phần bột đã trộn vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút, tránh để nước rơi vào bột.
  • Tráng khoảng nửa thìa café dầu mè lên mặt phẳng nhào bánh, nhào khi bánh còn nóng khoảng 5 phút đến khi khối bột mịn và dai.

cach-lam-banh-gao-tteokbokki-cung-truong-day-lam-banh-vaac-2

Lăn bột thành những thanh tròn dài, cắt bột thành những miếng dài hoặc những hình tùy ý.

cach-lam-banh-gao-tteokbokki-cung-truong-day-lam-banh-vaac-3

Cùng chiêm ngưỡng thành quả nào và chế biến món  tteokbokki xào cay ngon tuyệt nào!

cach-lam-banh-gao-tteokbokki-cung-truong-day-lam-banh-vaac-4

Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này.

Theo Hương Liên (lambanh365)

Bạn muốn học làm bánh? Tìm địa chỉ dạy làm bánh uy tín? Bạn muốn có cơ hội tìm được việc làm sau khóa học? Liên hệ Trường Dạy Làm Bánh VAAC: 44 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Q.1, Tp.HCM. Điện thoại: 08 3822 8324 , 0914228324.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *