Học nấu ăn cùng đầu bếp VAAC món Tôm kho đánh.

Học nấu ăn cùng đầu bếp VAAC món Tôm kho đánh. Cùng đầu bếp VAAC thực hiện món ăn này nhé cả nhà.

Với công thức nấu ăn này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– 300g tôm sú.

– 2 muỗng xúp hành tím băm, 1 muỗng xúp bột ớt.

– 4 muỗng xúp dầu ăn, 1 muỗng xúp tỏi băm, ½ muỗng xúp ớt băm.

– 1 trái chanh, tiêu sọ xay

– Muối, đường.

– Rau thơm, chuối chat, khế.

– Dưa leo, giấm nuôi

Chọn lựa thực phẩm:

– Tôm sú: lựa con còn tươi, to bằng ngon tay cái đều nhau. Có thể thay bằng tôm càng cũng ngon.

Cách nấu món Tôm kho đánh cùng đầu bếp VAAC:

1. Chuẩn bị:

– Tôm: rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ lưng, ngắt đầu tôm để riêng. Ướp vào tôm: đường + nước mắm + tiêu, để 10 phút cho thấm. Bóc vỏ đầu tôm lấy gạch để vào chén.

– Rau thơm: ngắt lấy lá rửa sạch, để ráo.

– Khế: cắt bỏ cạnh, rửa sạch, xắt lát mỏng.

– Dưa leo: rửa sạch, xắt mỏng.

– Chuối chát: gọt vỏ, xắt mỏng ngâm liền vào nước có pha giấm để chuối không bị đen. Khi gần ăn vớt ra vẩy ráo.

2. Chế biến:

– Đặt nồi lên bếp với dầu ăn để nóng, phi thơm 1 muỗng xúp hành tím băm, cho ớt bột vào đảo đều rồi cho gạch tôm vào xào thơm, cho tôm vào đảo đều, nêm them nước mắm + tiêu + đường + nước sôi cho vừa xăm xắp tôm. Đậy nắp nồi, đun sôi với lửa nhỏ đến khi nước cạn còn một nửa là được.

– Tỏi băm + ớt băm giã lại cho thật nhuyễn, chắt nước kho tôm vào chén, trộn tỏi + 1 muỗng xúp nước cốt trái chanh, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn, dùng làm nước chấm.

3. Trình bày:

– Gắp tôm ra đĩa, rắc tiêu. Dọn ăn với 1 đĩa rau ghém và chén nước chấm.

Yêu cầu:

– Tôm thấm gia vị, có màu đỏ đẹp, thơm ngon và vị hơi cay

Sưu tầm.

Bạn muốn học làm đầu bếp? Bạn muốn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp? Tìm địa chỉ dạy nấu ăn uy tín? bạn muốn có cơ hội tìm được việc làm sau khóa học? Liên hệ Trường Dạy Nấu Ăn VAAC: 08 3822 8324

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *