Sách gối đầu giường của các bộ óc kinh doanh hàng đầu.

Đằng sau một đế chế kinh doanh thành công là một tủ sách hay và quý.
Hãy cùng điểm qua những cuốn sách đã làm lay chuyển những bộ óc kinh doanh hàng đầu thế giới.

Warren Buffett với cuốn ‘The intelligent investor’ (đã có bản tiếng Việt, với tựa đề ‘Nhà đầu tư thông minh’)

Benjamin Graham là nhà kinh tế học và nhà đầu tư chuyên nghiệp. Ông cũng chính là người khai sinh trường phái đầu tư giá trị và được giới đầu tư chứng khoán xem như ‘sư tổ’ của lĩnh vực này. ‘Nhà đầu tư thông minh’ là tác phẩm được ông xuất bản năm 1949 và cho đến nay, vẫn là một trong những tác phẩm hay nhất về đầu tư và tạo nền móng cho nhiều cuốn sách cùng thể loại sau này.

Với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, ‘Nhà đầu tư thông minh’ chính là nền tảng cho mọi hoạt động đầu tư của ông trong hơn 60 năm qua và ‘mỗi khi thị trường trở nên sôi động hay suy yếu bất thường, hãy đọc lại cuốn sách này’ là lời khuyến nghị của ông dành cho các nhà đầu tư.

Donald Trump với cuốn ‘The power of positive thinking’ (Tạm dịch: Sức mạnh của tư duy tích cực)

‘Là một nhà kinh doanh thì khó khăn, thử thách và sự phản đối, chỉ trích là những điều khó tránh khỏi. Chính vì lẽ đó, sự kiên định và bền bỉ là một trong những yếu tố tối cần thiết để giúp nhà kinh doanh thành công. Cuốn sách của Norman Vincent Peale chính là cẩm nang quan trọng giúp nhà kinh doanh tận dụng được sức mạnh của tư duy tích cực và sử dụng, phát huy tiềm năng đích thực của bản thân’. Đó là lời nhận xét của Donald Trump về cuốn sách.

Bill Gates với cuốn ‘Business adventures’ (Tạm dịch: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh)

Năm 1991, Bill Gates được Warren Buffett cho mượn cuốn sách này. Cuốn sách gồm một loạt bài báo của John Brooks đăng trên tờ New Yorker năm 1969, phác họa sự hình thành của các tập đoàn kinh tế hiện đại ở Mỹ.

Nhận xét về cuốn sách, Bill Gates cho biết: ‘Đã hơn 40 năm kể từ khi được xuất bản, ‘Business adventures’ vẫn là cuốn sách hay nhất về kinh doanh mà tôi từng đọc. John Brooks cũng chính là tác giả ưa thích của tôi’.

Theo Nhịp cầu đầu tư.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *