Ngày nay, khi mà văn hóa phương Đông và phương Tây giao thoa mạnh mẽ, Ẩm thực nước ta nói riêng và Châu Á nói chung đã có sự cách tân trong phong cách phục vụ và chế biến. Rất dễ nhận thấy đó là xu hướng ẩm thực Á-Âu rất thịnh hành hiện nay. Trong giai đoạn mà các nhà hàng, khách sạn và resort ngày càng phát triển thì nhu cầu nhân lực đầu bếp chuyên nghiệp là rất lớn. Đây thực sự là một cơ hội phát triển cho những người có đam mê vời nghề đầu bếp.

Đào tạo đầu bếp ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo như đánh giá khách quan của chúng tôi, nguồn lực đầu bếp hiện nay không hề thiếu, nhưng đầu bếp chuyên nghiệp để đáp ứng cho các nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn là khá hiếm. Nắm bắt được nhu cầu này, trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc xác định là một trong những đơn vị tiên phong về đạo tạo đầu bếp Âu – Á nhằm đáp ứng nhân lực cho thị trường và là cầu nối để các đầu bếp Việt vươn lên những tầm cao.

Các khóa đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp

Hiện nay tại QLKS Việt Úc đang đào tạo đầu bếp với nhiều khóa học khác nhau phục vụ theo sự đa dạng của nhu cầu thị trường. Các bạn có thể lựa chọn:

Lịch khai giảng các khóa học : XEM CHI TIẾT

Chất lượng giảng dạy và đào tạo nghề đầu bếp

Trường QLKS Việt Úc hiện là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đào tạo nghề đầu bếp tại Tp. Hồ Chí Minh. Đề cao kinh nghiệm thực tế và chất lượng làm việc của các học viên sau khi ra trường, Việt Úc đã mời các chuyên gia là các bếp trưởng hiện đang công tác tại hệ thống khách sạn nhà hàng 5 sao tại Việt Nam như: Renaissance, Riverside Saigon, Caravelle Saigon, Duxton Saigon… Các giảng viên sẽ giúp học viên của Việt Úc cọ sát với thực tế và trau dồi kỹ năng thực hành. Ngoài ra để đáp ứng nhân lực chất lượng cao, trường cũng rất chú trọng trong việc xây dựng và đổi mới cơ sở, trang thiết bị đạt chuẩn, văn bằng chính Qui.

Học đầu bếp tại Việt Úc

Các học viên đang tham gia một khóa đào tạo đầu bếp tại Việt Úc

Nội dung các khóa học đầu bếp

Các lớp học đầu bếp tại trường QLKS Việt Úc rất đa dạng về nội dung, phù hợp với nhiều nền văn hóa ẩm thực khác nhau. Nhưng hầu hết, với mỗi lớp học các học viên sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức:

 • Tổng quan về ẩm thực của mỗi nên văn hóa như: Việt Nam, Nhật Bản, các nước châu Âu…
 • Cơ cấu tổ chức bếp, không gian chế biến
 • Kĩ thuật và quy cách cắt tỉa
 • Các phương pháp chế biến các món ăn đặc trưng theo mỗi văn hóa
 • Nghệ thuật trang trí món ăn
 • Cách lựa chọn, tồn trữ và bảo vệ các nguyên vật liệu chế biến để có được chất lượng tốt nhất cho những món ăn làm ra

Cùng với học lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành trong sự hướng dẫn của các chuyên gia. Các học viên sẽ có các dụng cụ, thiết bị riêng và không gian bếp riêng để tự thực hiện các món ăn theo yêu từng chủ đề yêu cầu của chương trình học. Đới với lớp học nâng cao, các học viên sẽ được tiếp cận với cách thức tổ chức Bếp Âu Quốc tế được thực hành hơn 40 món Âu cao cấp chỉ có ở QLKS Việt Úc.

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp: 0914 22 8324 (bộ phận hổ trợ)

Học viên sẽ mất bao lâu và bao nhiêu cho khóa đào tạo đầu bếp

Hầu hết các khóa học sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, tuần 2 buổi. Riêng lớp Bếp Âu  Á cơ bản thời gian học là 3 tháng. Các học viên có thể linh hoạt giờ học vào các ngày thứ 2, 3, 4 và 5 trong tuần.

Tùy theo lớp bếp học viên đăng ký mà mức học phí cũng rất khác nhau, giao động 3,5 – 5,5 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí thực hành. Ngoài ra các học viên sẻ chỉ đóng thêm một khoảng nhỏ để làm chứng chỉ, giáo trình và đồng phục trong quá trình học.

Học viên sẽ nhận được gì sau khi kết thúc các khóa học nghề đầu bếp

 • Học viên sẽ nắm vững các kiến thức và thành thạo kĩ các món ăn cơ bản và nâng cao theo phong cách Âu – Á.
 • Học viên đã trở một đầu bếp thực thụ với văn bằng chứng chỉ chính quy do Tổng cục dạy nghề cấp có giá trị trên toàn quốc.
 • Học viên hoàn toàn tự tin về năng lực, có thể làm tốt trong các hệ thống nhà hàng khách sạn, hoàn toàn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế
 • Học viên sẽ được hỗ trợ việc làm sau khi hoàn thành khóa học thông qua hệ thống kênh tuyển dụng riêng.

Một vài chia sẻ để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp nhanh nhất

Sau đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ cho các bạn học viên để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp nhanh nhất

 • Nuôi dưỡng đam mê. Luôn tự tin và hình dung về một viễn cảnh tốt đẹp – một đầu bếp chuyên nghiệp với sứ mệnh phục vụ những món ăn ngon nhất trên đời.
 • Nên nắm vững các lý thuyết về kỹ thuật chế biến đã được học đặc biệt là quy trình và cơ cấu tổ chức bếp ăn
 • Tích cực thực hành tại lớp, cũng như ở nhà, ngoài thực tế nếu có điều kiện
 • Nhật ký nấu ăn, giúp các học viên ghi lại các nội dung đã học, những tình huống và vấn đề gặp phải khi chế biến món ăn. Từ đó giúp học viên tránh được những sai sót lần sau
 • Mở rộng và đa dạng hóa các nguyên liệu, trau dồi nghệ thuật thẫm mỹ, cách thức trang trí món ăn thật bắt mắt

TRƯỜNG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIỆT - ÚC [VAAC]

44 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại:(84.8) 38228324 – 38228417 - 3823 3219, Fax:(84.8) 38237549

Email: [email protected]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *